รางวัลคุณภาพนนทรีอีสาน ประจำปี 2566
คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร
1. ผลงานคุณภาพ ด้านการเรียนการสอน
ผลการดำเนินงานบริหารหลักสูตรที่มีพัฒนาการยอดเยี่ยม ประจำปีการศึกษา 2565
หลักสูตรระดับปริญญาตรี หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการอาหาร
2. ผลงานคุณภาพ ด้านการวิจัย จำนวน 3 ผลงาน ได้แก่
– ผลงานวิจัยตีพิมพ์ในระดับนานาชาติที่มีค่า Inpact Factor สูง (สายวิทยาศาสตร์) ประเภทนักวิจัยที่มีอายุงาน 5 ปีขึ้นไป (ผลงานการมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ผลงานและพัฒนาวิทยาเขต)
รองศาสตราจารย์ ดร.สุรัสวดี พรหมอยู่
ชื่อผลงาน Melatonin treatment of strawberry fruit during storage extends its post-harvest quality and reduces infection by Botrytis cinerea.
– ผลงานวิจัยที่ได้รับการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา ประกอบด้วย สิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า ที่มีการนำไปต่อยอดเชิงพาณิชย์ (ประเภทอนุสิทธิบัตร )
รองศาสตราจารย์ ดร.กานดา ล้อแก้วมณี
ชื่อผลงานที่ 1 สูตรอาหารข้นสำหรับไก่เนื้อที่มีผงกากว่านนางคำเป็นส่วนผสม เลขที่คำขอ 2003003475
ชื่อผลงานที่ 2 สูตรอาหารไก่เนื้อที่มีผงก้านพริกสายพันธุ์เหลืองทองเป็นส่วนผสม เลขที่คำขอ 2003003476
3. ผลงานคุณภาพ ด้านบริการวิชาการ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัดชา เศรษฐากา ได้รับรางวัลอันดับที่ 1
ชื่อผลงาน “ชุมชนท่องเที่ยววัฒนธรรมข้าวเหนียวลุ่มน้ำโขง”
4. ผลงานคุณภาพ ด้านบริหารจัดการ
ผลงานด้านการปรับปรุงกระบวนงาน ประเภทที่ 1 รางวัลการพัฒนาบริการ
ได้รับรางวัลชมเชย
อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรสัตวศาสตร์
ชื่อผลงาน “การจัดการเรียนการสอนที่เน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ของนิสิตสัตวศาสตร์”
5. รางวัลด้านความยั่งยืน SDGs
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชาด เขจรศาสตร์
ชื่อผลงาน “การปรับปรุงคุณภาพกระบวนการหมักในกระเพาะรูเมน การย่อยได้และการผลิตแก๊สมีเทนด้วยพืชสมุนไพรในอาหารโคเนื้อ”
6. บุคลากรดีเด่น
บุคลากรสายวิชาการดีเด่น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชาด เขจรศาสตร์
บุคลากรสายสนับสนุนและช่วยวิชาการดีเด่น (กลุ่มอำนวยการ) นางสาวสิรินาฎ เนติศรี ตำแหน่ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ
7. บุคลากรช่วยพัฒนาวิทยาเขตดีเด่น
ดร.ภาคภูมิ ตันเตชสาธิต