มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร กำหนดมาตราการ ขับขี่ปลอดภัยสวมหมวกนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ เริ่ม 16 มกราคม 2560 เป็นต้นไป ต้องสวมหมวกนิรภัยทั้งผู้ขับขี่จักรยานยนต์และผู้ซ้อนท้าย ก่อนเข้า-ออก และสัญจรภายในมหาวิทยาลัย “จับ ปรับ ลด”